7 Điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách

0

Để có một không gian nội thất hoàn thiện cho gia đình bạn thì một trong những thứ không thể thiếu đó chính là bộ ghế sofa. Một bộ ghế sofa có thể đem đến sự hoàn thiện, khiến cho ngôi nhà trở nên trang hoàn hơn, không chỉ thế việc đặt để ghế sofa hợp phong thủy còn có thể mang đến sự may mắn giúp gia chủ làm ăn tốt hơn. 

Vậy nên kê ghế sofa như thế nào và những điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bàn viết hôm nay, hãy cùng theo dõi nhé. 

>>>> Cập nhật thêm tin tức tại đây

7 Điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách 

7 Điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách 
7 Điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách

Lưng sofa không được đặt sát cửa

Việc đặt sofa sát cửa có thể xảy ra nhưng đó là trong những trường hợp bất khả kháng do không gian có diện tích quá hẹp vì điều này không hợp lý về cả phong thủy và cả về lẽ thường. Theo phong thủy thì sofa đặt sát cửa có thể gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt và cả trong tâm tính của gia chủ.

Cách hóa giải là gia chủ nên thay đổi vị trí của sofa hoặc nếu không thể di chuyển có thể đặt một tượng Thanh Long sau trên bàn trà để hóa giải. 

Lưng sofa không được đặt sát cửa
Lưng sofa không được đặt sát cửa

Ghế sofa không có chỗ tựa

Sofa không có chỗ tựa sẽ phạm phải luật phong thủy và có thể dẫn đến khí sắc bất an không chuyên tâm về công việc làm ăn cũng như học hành

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Ghế sofa đặt đối diện cửa ra vào

Ghế sofa không được đặt đối diện cửa ra vào vì theo phong thủy có thể làm ảnh hưởng đến vận khí, và tài vận của gia chủ khiến gia chủ làm ăn không nên

Không đặt gương phía sau ghế sofa

Gương là vật trang trí tuyệt vời cho không gian nội thất nhà bạn, nhưng khi đặt gương bạn cần lưu ý không nên đặt sau lưng ghế sofa. 

Những lý do khiến bạn nên kiêng kỵ điều này là do nếu đặt gương sau ghế sofa khi ngồi bạn sẽ nhìn thấy mặt người ngồi đối diện tạo cảm giác không thoải mái. Mặt khác, về phong thủy có thể ảnh hưởng đến cảm giác bất an cho gia chủ 

Không đặt gương phía sau ghế sofa
Không đặt gương phía sau ghế sofa

Không đặt ghế sofa trước xà nhà 

Khi thiết kế vị trí đặt đồ nội thất trong nhà cần lưu ý vị trị phía trên, đặc biệt là khu vực xà nhà. Đặt ghế sofa không nên đặt ở vị trí này vì có thể ảnh hưởng đến phong thủy, tạo cảm giác khó chịu và bí bích cho gia chủ.

Không nên đặt sofa dưới đèn 

Đèn lắp trong phòng khách phía trên trần là cực kỳ hợp lý đó là ý nghĩ của đa số gia đình hiện nay nhưng có thể bạn chưa biết điều này có thể khiến người ngồi bị căng thẳng, để có thể hạn chế điều này nếu muốn có một không gian phòng khách lung linh với ánh đèn bạn có thể lắp đèn tường thay vì đèn chùm. 

Ghế sofa phải hoàn chỉnh 

Việc lựa chọn hình dáng sofa để bày trí phòng khách rất quan trọng nó không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Phong thủy coi trọng sự hài hòa và cân đối vì thế bạn không nên lựa chọn hình dáng sofa khác nhau đẻ bày cùng 1 bộ, 1 nửa hình tròn còn phần còn lại là sofa có hình vuông hay chữ nhật. 

Bày trí sofa và lựa chọn cách để có thể bày trí sao cho vừa mang tính thẩm mỹ và có ý nghĩa phong thủy là một việc không dễ vì thế khi bày trí bạn cần lưu ý “Những điều cấm kỵ khi kê ghế sofa trong phòng khách”  mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì, cần mua sofa chất lượng giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi qua website Sofaem.com nhé.

Tác giả: Hường Ngô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *