7 Kinh nghiệm vàng khi thuê kho bãi nhà xưởng

0

Để tìm địa chỉ thuê kho bãi, nhà xưởng chất lượng, bạn cần chú ý 7 kinh nghiệm vàng sau đây để lựa chọn nhanh được một đơn vị cung cấp nơi chứa hàng chất lượng và an toàn.

Thuê kho bãi, nhà xưởng là điều cần thiết để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Đặc biệt với những đơn vị kinh doanh về sản phẩm, kho chứa hàng phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí để đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm. Dưới đây sẽ là 7 kinh nghiệm để lựa chọn kho xưởng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Bài viết tham khảo thêm:

Cách sắp xếp hàng hóa kho hàng hiệu quả và khoa học

Quản lý kho hàng là gì?Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả 

Lựa chọn vị trí kho bãi

kinh nghiệm lựa chọn kho bãi nhà xưởng - lựa chọn vị trí
kinh nghiệm lựa chọn kho bãi nhà xưởng – lựa chọn vị trí

Đây là địa điểm mà bạn muốn đặt làm nơi bảo quản, lưu trữ. Vị trí này phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Thuận lợi cho xe tải lưu thông để xuất nhập kho kịp thời khi cần phân phối hàng hóa. Bạn nên ưu tiên những vị trí giao thông thuận tiện;
 • Kho chứa thoáng và khô ráo, tránh những nơi có vùng nước ngập. Điều này sẽ làm cho khu vực chứa hàng ẩm mốc làm hư hỏng hàng hóa, ngoài ra còn ảnh hưởng tới tiến độ phân phối hàng hóa của công ty;
 • Tránh nằm trong khu vực có dân cư đông đúc, gần trường học, thường xuyên bị kẹt xe hoặc khu vực cấm xe tải trọng lượng nặng.. sẽ bị giới hạn khả năng đi lại;
 • Cần xác định rõ thuê kho tập chung hay kho độc lập để thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Xác định diện tích kho và hình thức thuê kho bãi

Xác định diện tích kho và hình thức thuê kho bãi
Xác định diện tích kho và hình thức thuê kho bãi

Hiện nay các dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng đều đưa ra nhiều sự lựa chọn cho người thuê như thuê theo dạng khoán, thue theo diện tích mét, thuê theo đầu tấn… Do đó cần xác định được số lượng hàng cần lưu kho, tính chất hàng có chất cao được hay không để tiết kiệm được diện tích, hàng có cần phân lô hay không, chừa diện tích lối đi là bao nhiêu… 

Khi xác định được số lượng, tính chất, cách xếp kho…, lúc đó bạn mới có thể tìm được một hình thức thuê hợp lý nhất.

Tính thời gian thuê kho bãi nhà xưởng

Đa số các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn thuê kho chứa hàng chất lượng để thuê lâu dài và không phải chuyển kho nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn phải xem xét về cơ sở hạ tầng, điều khoản cho thuê, giá cả… để lựa chọn ký kết trong thời gian bao lâu. 

Ví dụ nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dịch vụ thuê kho ở đơn vị này, bạn có thể làm hợp đồng ký kết ít nhất 1 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, bạn sẽ đánh giá về chất lượng dịch vụ chăm sóc, chất lượng cơ sở hạ tầng… để quyết định có tiếp tục thuê lâu dài hay không.

Kiểm tra chất lượng kho xưởng

Kiểm tra chất lượng kho xưởng
Kiểm tra chất lượng kho xưởng

Mỗi mặt hàng khác nhau đều có quy định về kho xưởng khác nhau. Nhưng nói chung, các kho xưởng chứa hàng phải có đầy đủ tiêu chuẩn thiết kế, ví dụ như đầy đủ hệ thống thông gió, đèn chiếu sáng, hệ thống nước sạch, phòng chống cháy nổ…

Ngoài ra cần tìm hiểu đơn vị cho thuê có cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ không, ví dụ như dịch vụ cung cấp điện nước sinh hoạt; Dịch vụ bốc vác, nhân viên kiểm hàng, quản lý hàng hóa; Dịch vụ vận chuyển bằng xe tải, xe Container… Những công ty nhỏ không có đủ trang thiết bị trên cần phải tham khảo và tính giá những dịch vụ này.

>>> Thảm khảo dịch vụ cho thuê kho lưu hàng hóa của Lưu Hồ Sơ

Giá thuê kho

Các kho chứa được xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ PCCC, đảm bảo vệ nhiệt độ môi trường, các thiết bị hỗ trợ như xe nâng lấy hàng, Pallet để hàng… sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra bạn cũng phải bỏ thêm phí nếu cần kho chứa riêng và cần người quản lý.

Hãy tính toán thật kỹ nhu cầu để có sự lựa chọn phù hợp nhất để giảm bớt được chi phí khi thuê kho xưởng chứa hàng.

Thanh toán các khoản thuê kho

Thanh toán các khoản thuê kho
Thanh toán các khoản thuê kho

Bạn cần biết rõ các mục thanh toán trước khi kết kết hợp đồng thuê kho, bao gồm: 

 • Tiền đặt cọc: sẽ giao động từ 1 – 3 tháng tùy địa chỉ;
 • Thời gian thanh toán hàng tháng: thanh toán vào đầu tháng hay cuối tháng;
 • Lãi suất nếu thanh toán chậm là bao nhiêu.
 • Các chi phí khác như điện nước, thuê quản lý, dịch vụ xe nâng…

>>> Xem thêm bài viết tại chuyên mục tổng hợp

Bạn vẫn có thể thương lượng tiền đặt cọc thuê kho vì hàng hóa của bạn đã để ở trong kho làm vật đảm bảo, điều này cũng giúp giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp.

Mong rằng bài viết 7 Kinh nghiệm vàng khi thuê kho bãi nhà xưởng sẽ giúp bạn tìm được một dịch vụ thuê kho phù hợp và ưng ý nhất để hoạt động kinh doanh được đảm bảo tiến độ và diễn ra liên tục.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
 • Website: https://www.luuhoso.com/lien-he 
 • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Thanh Hương
Nguồn: www.phapluat24h.vn 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *