Băng tải xích nhựa là gì, cấu tạo như thế nào?

0

Băng tải xích nhựa là một trong những bộ phận không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Băng tải xích nhựa với cấu tạo và những ưu điểm riêng đang được nhiều đơn vị sử dụng hiệu quả.

Ở bài viết này, nhằm giúp mọi người hiểu hơn về loại băng tải xích nhựa, chúng tôi giới thiệu đến bạn thông tin cơ bản về băng tải xích nhựa. Cụ thể chúng tôi chia về cấu tạo và đặc điểm của băng tải xích nhựa như thế nào.

Tìm hiểu về cấu tạo của băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa được cấu tạo từ các thành phần chính như dây băng tải xích; động cơ giảm tốc chuyền động; khung băng tải xích; hệ thống chiếu sáng; tủ điện;

băng tải xích nhựa là gì 1

Dây băng tải xích tùy vào mục đích vận hành khác nhau mà được thiết kế từ vật liệu khác nhau. 

Xét về kết cấu chung thì xich nhua bang tai có trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản nhưng đảm bảo được độ chắc chắn. Cấu tạo như vậy giúp cho băng tải xích nhựa có thể áp dụng trong việc di chuyển đến nhiều địa đình khác nhau.

Về bề rộng của băng tải xích nhựa, có nhiều bề rộn khác nhau. Có thể kể đến các bề rộng thường dùng như 63.5 mm; 82.5 mm và nhiều kích cỡ khác tùy vào tính chất công việc hay sản phẩm vận chuyển.

Bộ phận động cơ giảm tốc chuyền động có các mức công suất như 0.2; 0.4; 2.2 KV; 

Bộ phận khung băng tải xích được làm bằng inox, cũng có thể là thép hoặc có thể là nhôm; Cái này tùy vào yêu cầu thiết kế thì bên thiết kế sẽ sản xuất theo yêu cầu để phù hợp với tính chất công việc.

băng tải xích nhựa là gì 2

Trên băng tải xích nhựa được trang bị hệ thống chiếu sáng giúp con người có thể giám sát, làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Trên băng tải xích nhựa cũng bao gồm cả tủ điện chứa các loại dụng cụ như công tắc, biến tần;

Đó là những điểm cơ bản về cấu tạo tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tiếp theo chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem với cấu tạo như vậy thì đặc điểm tương ứng của nó như thế nào nhé. Ngoài ra nếu muốn có thêm thông tin về chủ đề băng tải, hãy tìm hiểu thêm về các chủ đề liên quan như bang tai phan loai phe lieu, băng tải phân loại sản phẩm, băng tải PVC…

Những đặc điểm nổi bật của băng tải xích nhựa

Với những cấu tạo tôi đã trình bày, băng tải xích nhựa có đặc điểm nổi bật sau.

Cấu tạo đơn giản giúp chúng ta dễ dàng sử dụng và điều chỉnh. Băng tải có năng suất hoạt động cao, giúp tăng hiệu quả vận chuyển sản phẩm tại các doanh nghiệp.

cấu tạo băng tải xích nhựa 1

Việc thiết kế băng tải xích nhựa đơn giản giúp cho việc sử dụng băng tải thêm linh hoạt hơn. Điển hình là việc di chuyển nhanh băng tải, lắp ráp băng tải, sử dụng băng tải trên các địa hình khác nhau.

Khung băng tải được thiết kế từ inox, điều này giúp cho băng tải tăng khả năng chống va đập, độ bền tốt, tuổi thọ sử dụng lâu.

cấu tạo băng tải xích nhựa 2

Như vậy tôi vừa chia sẻ xong về chủ đề Cấu tạo của băng tải xích nhựa. Nếu có nhu cầu mua, hãy đến ngay cơ sở Băng Tải Tấn Triều để có được tư vấn thiết kế băng tải xích nhựa phù hợp theo yêu cầu.

Cập nhật thêm thông tin hữu ích tại https://phapluat24h.info/

Biên tập bởi Trần Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *