Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy ảnh DSLR

0

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy ảnh DLRS là gì? với kinh nghiệm của bản thân ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy ảnh.

Xem thêm:

-> Địa chỉ bán máy ảnh dslr chuyên nghiệp, uy tín.
-> Các tính năng cần thiết trên máy ảnh DSLR
-> Tư vấn cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR

Một chiếc máy ảnh DLSR sẽ phù hợp cho những đối tượng nào? tại sao ngày nay máy ảnh DSLR được ưa chuộng? Máy ảnh chuyên dụng DSLR có hiệu năng tốt, nhiều tùy chỉnh cài đặt và chất lượng ảnh chụp vượt trội so với cả máy ảnh du lịch/phổ thông lẫn smartphone. Máy ảnh DSLR cũng cho phép bạn chuyển đổi ống kính một cách dễ dàng để chụp trong nhiều điều kiện khác nhau.

Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn mua máy ảnh DSLR

Để chọn mua môt chiếc máy ảnh DSLR phù hợp với bản thân và tiết kiệm được chi phí không lãng phí là điều mà ai cũng đắn đo và do dự trước khi ra quyết định xuống tiền. Cá nhân mình thì quan tâm những tiêu chí dưới đây.

  • Giá cả

Tiền luôn là vấn đề quan trọng nhất. Bạn phải biết được khả năng tài chính cũng như có thể mua trong tầm khoảng nào thì mới lựa chọn cho mình được một chiếc máy ảnh phù hợp với túi tiền.

  • Sự tương thích của các mẫu máy ảnh với các ống kính

Hiện tại trên thị trường có quá nhiều hãng máy ảnh nổi tiếng như Canon, Sony, FujiFilm, Nikon…. mỗi hãng lại có thế mạnh riêng có hãng sẽ mạnh về xử lý nét, có hãng sẽ mạnh về độ bền máy và cũng có hãng sẽ mạnh về các ống kính. Vì vậy bạn nên chọn cho mình một chiếc máy ảnh mà có thể gắn được ống kính của nhiều hãng khác nhau để sau này có thể tùy biến ống kính cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

  • GPS và Wifi

 Đây là tính năng mà những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và sự kiện quan tâm, với yêu cầu đòi hỏi phải xuất ảnh ra nanh và mà không cần phải kết nối cáp rườm rà. Đây là tính năng khá tiện lợi và dần phổ biến cho các thế hệ máy ảnh hiện nay.  

 

  • Màn hình LCD

 

Màn hình cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm khi chọn mua máy ảnh. Chất lượng màn hình tốt sẽ cho bạn một cảm nhận tốt khi kiểm tra và quan sát ảnh sau khi chụp. Đặc biệt hơn hiện nay với các dòng máy ảnh hiện đại, chúng ta cần quan tâm đến việc màn hình có xoay được 360 độ hay không

 

  • Thẻ nhớ

 

Thông thường các thẻ nhớ tiêu chuẩn mở như CF và SD được ưu tiên lựa chọn vì giá rẻ và có nhiều máy tương thích hơn là những định dạng độc quyền như xD-Picture hay Memory-Stick. Và bạn cũng nên chọn các dòng máy ảnh tương thích với nhiều loại thẻ nhớ khác nhau để bạn dễ kết nối hay sao chép dữ liệu sang các thiết bị như laptop, TV, hay đầu video.

Trên đây là toàn bộ những tiêu chí mà theo mình là cần thiết khi mua một chiếc máy ảnh dslr. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Tổng hợp.

Tác giả: Đinh Ngọc
Nguồn: https://phapluat24h.info

       

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *