Các tính năng cần thiết trên máy ảnh DSLR

0

Các tính năng cần thiết trên máy ảnh DSLR nào mà bạn nghĩ là hữu dụng đối với người thợ chụp ảnh chuyên nghiệp? Liệu bạn dám chắc mà mình đã tận dụng hết những tính năng này của một chiếc máy ảnh DSLR. Cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bài viết gợi ý:

-> Địa chỉ bán máy ảnh dslr chuyên nghiệp, uy tín

-> Các tiêu chí cần biểt khi chọn mua máy ảnh dslr

-> Tư vấn cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR

Chỉnh sửa ảnh trực tiếp từ file RAW

Tại sao các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp đều khuyên mọi người nên chụp ảnh ở chế độ File Raw thay vì xuất ra File ảnh trực tiếp. Tất cả đều có lý do của nó hết đó ạ. Lý do là khi xuất ở file Raw thì khi đem dữ liệu ảnh vào photoshop chúng ta dễ dàng điều chỉnh các thông số của bức ảnh trước khi xuất ra bức ảnh với chất lượng đẹp nhất.

Điều đặc biệt hơn nữa là những chiếc máy ảnh DSLR hiện đại ngày nay, sau khi chụp ảnh bằng file Raw bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên máy ảnh và xuất ra file JPEG mà không cần phải sử dụng máy tính hay phần mềm gì phức tạp.

DOF PREVIEW

Tính năng DOF PREVIEW là tính năng khá thú vị mà một chiếc máy ảnh DSLR cần có vì nó cho phép chúng ta xem trước độ sâu trường ảnh. Nếu không có tinh năng này thì việc xác định độ sâu trường ảnh chỉ qua ống ngắm là rất khó. Kể cả việc thay đổi cũng rất phức tạp. Vì vậy với tính năng DOF Preview này sẽ cung cấp cho các bạn gần như là chính xác hình ảnh sau khi đã bấm chụp.

Ngoài ra, tính năng này còn cho chúng ta thấy đưuọc cả độ phơi sáng. Có lẽ với những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì tính năng này thật sự cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo nó. 

TIME-LAPSE

Time- lapse là kỹ thuật chụp ảnh một lúc nhiều hình khác nhau trond cùng 1 điều kiện thời gian và không gian. sau đó ghép chúng lại với nhau thành 1 video tua nhanh hoàn chỉnh. Thay vì sử dụng máy quay phim để quay video bình thường với 24 khung hình trong 1 giây, Time-Lapse là tập hợp của 24 khung hình được chụp bằng máy ảnh một cách riêng rẽ và ghép lại. Đây là kỹ thuật chụp “tua nhanh” thời gian từ vài chục tới hàng nghìn lần, từ đó tạo ra những hiệu ứng rất đặc biệt.

AF/LOCK

Tính năng khóa lấy Nét được hiểu là việc sẽ khóa để giữ máy ảnh chỉ tập trung lấy nét đúng 1 vùng chỉ định. Điều này vô cùng có lợi khi chụp ảnh vật thể tĩnh và cho ra một bức ảnh với độ nét cao nhất. Thường được sử dụng trong chụp ảnh chân dung, chụp ảnh sản phẩm

Tuy nhiên đối với những bức ảnh được chụp ở bên ngoài môi trường và bức ảnh chuyển động thì việc khóa lấy nét sẽ không bắt kịp và dễ bị lấy nét nhầm cũng như cho ra một bức ảnh không chất lượng.

Các tính năng cần thiết trên máy ảnh DSLR luôn focus vào đúng mục đích sử dụng của máy và luôn tối ưu nhất dành cho các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Việc tận dụng những chức năng cũng như công nghệ có sẵn này sẽ giúp đỡ bạn trong việc cho ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Chúc các bạn có những bưc ảnh thật đẹp!

Xem thêm các bài cùng chuyên mục: Tổng hợp

Tác giả: Đinh Ngọc
Nguồn: https://phapluat24h.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *