Cách khử mùi nhà mới xây hiệu quả nhất

0

Những ngôi nhà mới xây thường xong thường bám lại những mùi khó chịu như mùi sơn, xi măng và các vật liệu khác. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi nhà mới xây hiệu quả nhất.

Những cách dưới đây được nhiều gia đình áp dụng và đã thành công. Mời bạn cùng xem đó là những cách khử mùi nhà mới xây như thế nào nhé.

Xem thêm:

Mở cửa tất cả cửa để không khi lưu thông

Mở cửa tất cả cửa để không khi lưu thông
Mở cửa tất cả cửa để không khi lưu thông

Sau khi hoàn thành công trình dọn dẹp sạch sẽ, vào những ngày trời thoáng mát bạn nên mở tất cả cửa để không khí được lưu thông. Việc mở cửa sẽ giúp mùi trong nhà mới được được gió cuốn bay ra bên ngoài, giảm mùi trong căn nhà một cách hiệu quả

Khử mùi bằng trà và bã cà phê

Khử mùi bằng trà và bã cà phê
Khử mùi bằng trà và bã cà phê

Ngoài có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi thì trà và bã cà phê cũng công dụng hút ẩm hiệu quả. Cách làm cực đơn giản, bạn cho trà hoặc bã cà phê ra một cái chén và sau đó đặt ở một góc nào đó trong phòng. Mùi hương đậm vị của trà và cà phê sẽ lấn át mùi sơn khó chịu một cách nhanh chóng.

Sử dụng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính
Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính không những có khả năng hút mùi cực kỳ hiệu quả mà còn giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà bạn. Cách làm rất dễ, bạn chỉ cần bọc than hoạt tính vào giấy báo và để nhiều nơi trong nhà. Khi sử dụng cách này bạn lưu ý đóng kín cửa ra vào, cửa sổ… để hiệu quả khử mùi cao hơn, và không ở trong toàn bộ thời gian than hoạt tính làm công việc của mình nhé!

Dùng nến thơm

Dùng nến thơm
Dùng nến thơm

Sử dụng nến thơm để đốt cũng là cách khử mùi cho ngôi nhà mới vô cùng hiệu quả, bạn có thể lựa chọn nhiều mùi hương dễ chịu khác nhau cho ngôi nhà của mình. Để đạt được hiệu quả cao hơn nữa bạn có thể đặt nến thơm vào một quả dưới đã khoét rỗng, việc này sẽ giúp mùi hương lan tỏa xa hơn.

Sử dụng vỏ cam, bưởi 

Sử dụng vỏ cam, bưởi 
Sử dụng vỏ cam, bưởi

Vỏ cam và vỏ bưởi tưởng chừng như là một món bỏ đi nhưng thật ra chúng có công dụng rất tốt trong việc khử mùi. Những loại quả này cũng rất dễ tìm bạn chỉ đến chợ hoặc siêu thị để xin hoặc mua. Đây là cách khử mùi an toàn hiệu quả mà lại ít tốn nhiều chi phí mà bạn nên thực hiện.

Khử mùi bằng Baking soda

Khử mùi bằng Baking soda
Khử mùi bằng Baking soda

Cách khử mùi bằng Baking soda rất đơn giản bạn chỉ cần đặt một vài bát nhỏ chứa đầy bột Baking soda vào các phòng có mùi sơn. Giữ chúng qua đêm để mùi sơn được hấp thụ hoàn toàn. Đây là cách cực đơn giản và nguyên cũng rẻ và dễ tìm, bạn hãy dùng thử cách này để khử mùi cho ngôi nhà mới mình nhé.

Những cách khử mùi trên bạn vẫn có thể áp dụng khi chuyển nhà mới cho gia đình mình. Nhắc đến công việc chuyển nhà, chúng tôi khuyên bạn, tùy vào địa phương mình đang ở mà nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín cho an toàn. Ví dụ bạn có thể tìm trên mạng như chuyển nhà TPHCM hay chuyển nhà Bình Dương. Tại đây sẽ có nhiều đơn vị cho bạn lựa chọn.

phapluat24h.vn vừa hướng dẫn cho bạn các cách khử mùi nhà mới hiệu quả. Hy vọng những cách trên có thể giúp ích cho bạn khử mùi được cho ngôi nhà mới của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *