Có bằng lái xe A2 rồi có cần bằng lái xe A1 không?

0

Hiện nay ngoài nhu cầu học, thi bằng lái A1 thì việc học và thi để lấy bằng lái A2 cung đang được rất nhiều người quan tâm và đã không ít người đã đặt ra câu hỏi rằng : “Có bằng a2 có cần bằng a1 không?”  Đây là một trong những thắc mắc thường gặp khi muốn thi bằng lái a2 mà chưa nắm rõ về các quy định của nhà nước.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đo của mình .

Các bài biết liên quan : 
»»Có hay không dịch vụ làm bằng lái xe máy
»»Cách kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả
»»Đổi Giấy Phép Lái Xe 2 Bánh Ở Đâu?

Có bằng lái xe A2 rồi có cần bằng lái xe A1 không?

Bằng lái xe A2 chạy được xe gì?

Việc thi để lấy bằng lái xe A2 cũng không khác so với hạng A1 và cũng không quá khắt khe đối với nhiều người. Đây là loại GPLX dùng điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên thường dành cho  những bạn có đam mê về mô tô phân khối lớn.Bằng lái xe A2 chạy được tất cả các loại xe 2 bánh hiện nay (bao gồm cả A1) và không giới hạn dung tích xi lanh.

 bằng lái xe A2

  • Trường hợp nếu bạn chưa có bằng A1, vẫn  có thể thi lấy bằng A2 bình thường – và được sử dụng bằng A2 thay thế cho bằng A1 khi điều khiển các xe nhỏ dưới 175 phân khối là đúng luật.
  • Trường hợp các bạn có bằng A1 mẫu cũ (thẻ làm bằng chất giấy, và đã thi bằng A2 thẻ nhựa mới – thì tốt nhất  không nên  đi đổi bằng A1 sang thẻ nhựa nữa vì khi đó  bằng lái A1 của thì sẽ bị cắt huỷ đi chứ cơ quan họ sẽ  không cấp 1 tấm thẻ nhựa A1 mới (vì A2 đã chạy được A1 nên chỉ thể hiện bằng lái có giá trị cao nhất mà thôi)
  • Trường hợp nếu đã có bằng lái A1 thẻ nhựa – khi đăng ký thi bằng lái A2 bắt buộc phải khai báo trong đơn đề nghị học, sau khi thi 7- 8 tuần phải nộp lại hạng A1 để cắt góc huỷ và được cấp bằng A2 (lấy chung số của GPLX hạng A1) -Nếu không khai báo bạn sẽ không được ra bằng.

Vậy “Có bằng A2 có cần bằng A1 không?”

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1”

==>>Vậy nên khi có bằng A2 thì chúng ta không cần phải thi thêm bằng A1 nữa vì bằng A2 có thể thay thế bằng A1

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *