Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì – Dành cho bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình

0

Cảm ơn bạn đã đến với Phapluat24h, ở bài viết lần này, chúng tôi sẽ sẽ trả lời câu hỏi của một bạn gửi đến chúng tôi. Nội dung câu hỏi là đăng ký giấy kết hôn cần những giấy tờ gì?

Đây là dạng câu hỏi phổ biến và được nhiều bạn trẻ thắc mắc và tìm hiểu khi có dự định lập gia đình. Nhằm giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất về những thủ tục cũng như những giấy tờ cần thiết. Mời các bạn theo dõi tiếp câu hỏi trả lời của chúng tôi.

Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì 1
Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì

Làm thủ tục đăng ký kết hôn ở đâu

Để cho tất cả mọi người có thể hiểu một cách cơ bản nhất, chúng tôi sẽ trình bày và giải thích một cách đơn giản.

Nơi làm thủ tục đăng ký kết hôn là UBND xã, đây là nơi có thẩm quyền giải quyết về việc kết hôn đối với công dân trong nước.

>> Xem thêm: Bí quyết khởi nghiệp thành công – Liệu có thật

Như vậy, bạn cần phải đăng ký kết hôn tại UBND xã/ phường nơi cô dâu và chú rể đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì 2
Làm thủ tục đăng ký kết hôn ở đâu

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, cả hai người đều phải có mặt tại UBND và mang theo đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Những giấy tờ cần thiết trong việc đăng ký kết hôn

Để cho quá trình đăng ký kết hôn thuận lợi nhất, các bạn nên theo dõi và chuẩn bị những loại giấy tờ mà chúng tôi đề cập đến sau đây.

Trong quá làm thủ tục đăng ký kết hôn thì phía bên nam và phía bên nữ cần phải nộp tờ khai đăng ký kết hôn. Ngoài ra cần phải có bản chính của một trong những giấy tờ sau như: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc những giấy tờ liên quan khác có ảnh.

Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì 3
Những giấy tờ cần thiết trong việc đăng ký kết hôn

Tờ đăng ký kết hôn được UBND cấp cho các bạn, các bạn chỉ cần điền vào và nộp lại cho UBND.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý thêm vấn đề sau. Trường hợp các bạn đăng ký kết hôn nhưng không ai trong các bạn thường trú tại nơi đăng ký kết hôn thì cần phải gửi thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Để chúng tôi giải thích thêm về vấn đề này. Có nghĩa là nếu như làm thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã của một trong hai người thì người còn lại cần phải gửi thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách khởi nghiệp thành công – Cẩm nang kinh doanh

Nếu một trong hai người đã có vợ hoặc chồng ly hôn hoặc đã chết thì cần phải có thêm bản sao quyết định của tòa án hoặc bản sao giấy chứng tử.

Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì 4
Hai bên nam nữ chờ quyết định và nhận giấy chứng nhận kết hôn.

Sau khi nhận đầy đủ giấy tờ theo quy định, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định của luật hôn nhân. Hai bên nam nữ chờ quyết định và nhận giấy chứng nhận kết hôn.

Như vậy thì vừa rồi chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc những thông tin về chủ đề đăng ký kết hôn cần giấy tờ gì. Nếu có ý kiến hay hỗ trợ gì, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé, xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *