Đánh giá BCAA và EAA cái nào tốt hơn

0

Đối với các bạn gymer chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói đến EAA và BCAA, 2 dòng sản phẩm có tác dụng giúp phục hồi cơ bắp cực hiệu quả.

EAA và BCAA đều có tác dụng phục hồi cơ bắp, vậy sản phẩm nào sẽ tốt hơn? Một câu hỏi mà nhiều khách hàng của Thế Giới Whey rất quan tâm. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Thế Giới Whey đi sâu vào đánh giá xem BCAA và EAA cái nào tốt hơn nhé!

>>>Xem thêm: 

EAA và BCAA là gì?

Sản phẩm EAA
Sản phẩm EAA

BCAA là một chuỗi axit amin phân nhánh gồm 3 loại axit amin chính là Leucine, Isoleucine và Valine. Các loại axit amin này có tác dụng sửa chữa, phục hồi cơ bắp, kiểm soát đường huyết, tham gia vào các phản ứng tổng hợp năng lượng. Đồng thời nó còn có tác dụng sản xuất hormone tăng trưởng và tăng cường sự trao đổi chất.

EAA bao gồm 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung qua quá trình ăn uống. Các loại axit amin thiết yếu này bao gồm Leucine, Isoleucine, Valine, Histidine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan. EAA có tác dụng tổng hợp nên protein, các tế bào cơ, mô cơ từ đó giúp hình thành nên cơ bắp và các mô cơ khác trong cơ thể. Ngoài ra EAA cũng là cơ sở để hình thành nên các chất dẫn truyền xung thần kinh giúp truyền tín hiệu từ não bộ đến các cơ quan và các nhóm cơ. Chính vì vậy EAA rất quan trọng đối với sức khỏe con người nên cần được bổ sung đầy đủ lượng EAA cho cơ thể.

So sánh EAA và BCAA

So sánh BCAA với EAA
So sánh BCAA với EAA

Trong phần này chúng ta sẽ đi sâu vào việc so sánh BCAA và EAA ở nhiều khía cạnh khác nhau để hiểu rõ hơn về cả 2 dòng sản phẩm này.

Về thành phần

Ở phần 1 Thế Giới Whey cũng trình bày chi tiết về thành phần BCAA và EAA rồi. BCAA chỉ chứa 3 loại axit amin phân nhánh là Leucine, Isoleucine và Valine. Trong khi đó EAA bao gồm 9 loại axit amin thiết yếu có cả BCAA. Do đó nếu so sánh về thành phần thì EAA sẽ vượt trội hơn so với BCAA.

Về công dụng

BCAA và EAA đều có công dụng giúp chống dị hóa cơ bắp, phục hồi cơ bắp trong và sau khi tập luyện. Nếu bạn cần tìm sản phẩm phục hồi cơ bắp và giảm mệt mỏi thì BCAA và EAA sẽ mang kết quả đúng với mong muốn của bạn.

Trong trường hợp bạn cần tìm dòng sản phẩm tổng hợp Protein thì EAA sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với BCAA. Bởi EAA đã bao gồm 9 loại axit amin thiết yếu giúp tổng hợp protein và phát triển cơ bắp toàn diện hơn so với việc chỉ sử dụng 3 axit amin.

Giá thành sản phẩm

Gía thành EAA đắt hơn BCAA
Gía thành EAA đắt hơn BCAA

Sản phẩm EAA có thành phần và công dụng vượt trội hơn nhiều so với BCAA và nó đã bao gồm cả BCAA trong thành phần của mình. Chính vì thế giá thành sản phẩm EAA sẽ cao hơn so với BCAA.

Do đó nếu trong các chế độ ăn hàng ngày của bạn bị thiếu protein hoặc bạn cần phát triển cơ bắp tối đa nhất thì nên dùng EAA.

Về sản phẩm BCAA thì nó có giá thành rẻ hơn so với EAA và nó có hiệu quả rõ rệt trong việc ngăn ngừa dị hóa cơ bắp và thúc đẩy phục hồi cơ bắp hiệu quả. Nên để tiết kiệm thì bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm bổ sung BCAA.

>>>Tham khảo: Tổng hợp

Trên đây Thế Giới Whey đã chia sẻ đến các bạn các thông tin về BCAA và EAA, hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả Cao Qúy

Nguồn: https://phapluat24h.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *