Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?

0

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?, Học bằng lái xe ô tô cần giấy tờ gì? là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu thi bằng lái xe B1. Việc di chuyển bằng ô tô ngày càng phổ biến nên có nhiều người muốn thi bằng B1.

Xem thêm:

Những ai muốn tham gia thi sát hạch bằng lái xe B1 cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ. Để tìm hiểu chi tiết về bộ hồ sơ này và có quá trình đăng ký thi nhanh chóng, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Phapluat24h.vn nhé.

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe B1
Chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe B1

Rất nhiều người tìm kiếm thông tin học bằng lái xe ô tô B1 trong đó có nội dung hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì. 

Nhiều trường hợp đến trung tâm đào tạo lái xe đăng ký học bằng lái xe ô tô nhưng không mang theo đầy đủ hồ sơ. Lỗi này tưởng chừng nhỏ nhưng nó tốn nhiều thời gian vì phải lui tới trung tâm nhiều lần.

Vì vậy, chuyên mục Tổng Hợp sẽ giúp bạn biết được hồ sơ đăng ký bằng B1 khi tìm hiểu thông tin học bằng lái xe ô tô ngay sau đây:

  • 01 đơn đăng ký học lái xe ô tô theo mẫu có sẵn tại trung tâm.
  • 01 bản photo giấy Chứng minh nhân dân/ thẻ Căn cước công dân/ Hộ chiếu không cần công chứng.
  • 06 ảnh 3×4 chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
  • 01 giấy khám sức khỏe bằng lái xe tại các cơ sở, trung tâm y tế.

Vì vậy, người học có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên khi tự đăng ký thi bằng lái xe B1 mà không lo thiếu sót giấy tờ. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải lưu ý một số điểm mà Phapluat24h.vn đưa ra dưới đây.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Quy định về chụp hình thẻ
Quy định về chụp hình thẻ

Nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhưng không đúng quy định thì bạn cũng sẽ bị trả hồ sơ vì nó không hợp lệ. Để chuẩn bị các hồ sơ một cách chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Về đơn xin đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B1: 

Đơn này phải được lấy tại trung tâm bạn đăng ký thi vì nó được làm theo mẫu quy định theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. 

Khi điền thông tin trên mẫu, phần họ tên phải viết chữ in hoa. Đồng thời, các thông tin khác phải được kê khai trung thực.

Về Giấy CMND/ Thẻ CCCD/ Hộ chiếu:

Các giấy tờ này cần được photo và không cần công chứng. Tuy nhiên, bạn cần đem theo các bản chính để trung tâm so sánh, đối chiếu tính xác thực.

Ngoài ra, CMND/ CCCD/ Hộ chiếu phải rõ số và còn giá trị sử dụng. Đồng thời còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng.

Về ảnh thẻ 3×4:

Ảnh phải chụp với phông nền xanh hoặc trắng. Cần chụp rõ mặt, tóc không che lông mày, che tai.

Đồng thời, hình chụp bạn cần không đeo kính và không mặc áo sơ mi có cổ. Nam giới nên chải tóc gọn gàng, nữ cần buộc tóc gọn, không để mái che mặt.

Về giấy khám sức khỏe:

Người đăng ký thi bằng lái xe B1 có thể khám sức khỏe tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên theo mẫu trong bộ hồ sơ đăng ký học lái xe.

Ngoài ra, hiện nay một số trung tâm có mời bệnh viện đến khám sức khỏe trực tiếp cho học viên ngay tại cơ sở dạy lái xe. Vì vậy, học viên chỉ cần đến khám tại trung tâm là được.

Quy định về khám sức khỏe lái xe
Quy định về khám sức khỏe lái xe

Điều kiện học và thi bằng lái B1

Từ đủ 18 tuổi trở lên
Từ đủ 18 tuổi trở lên

Ngoài những hồ sơ trên, khi đăng ký học bằng lái xe B1 bạn phải đáp ứng các điều kiện do Bộ GTVT đưa ra mà Phapluat24h.vn tổng hợp sau đây:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc, có thẻ cư trú tại Việt Nam.
  • Có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Nếu là người Việt Nam cần có đủ Giấy CMND hoặc Thẻ CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn quy định.
  • Nếu là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì cần phải có hộ chiếu hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam có giá trị tối thiểu là 06 tháng.
  • Đủ điều kiện về sức khỏe. Không mắc các bệnh nặng liên quan đến tim mạch, thần kinh, các dị tật ở tay, chân…

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *