Học cách đọc biểu đồ chứng khoán tại Nguontaichinh.com

0

Việc hiểu và đọc các biểu đồ giao dịch chứng khoán  là rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu đầu tư. 

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách đọc biểu đồ chứng khoán tại Nguontaichinh.com nhé. 

Giới thiệu về website Nguontaichinh.com

 

Giới thiệu về website Nguontaichinh.com
Giới thiệu về website Nguontaichinh.com

Nguontaichinh.com là website chuyên thu thập và cung cấp các kiến ​​thức tài chính, chứng khoán. Trang web do Pham Thuy Phuong (Kelly Pham) và các cộng sự của mình lập ra với mong muốn cung cấp cho mọi người những hiểu biết toàn diện và chi tiết  về lĩnh vực tài chính và cổ phiếu. Từ đó, mọi người sẽ biết cách quản lý tài chính cá nhân, cách đầu tư để gia tăng giá trị tài sản của mình.

Kể từ năm 2015, chúng tôi đã bắt đầu giao dịch tài chính chứng khoán và đã hoạt động với tư cách là chuyên gia tư vấn tại công ty chứng khoán. Từ đó đến nay, chúng tôi đã  đầu tư cho nhân viên và khách hàng của mình. Đồng thời, chúng tôi cũng đã hợp tác với một quỹ đầu tư tại Việt Nam. 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và chứng khoán, chúng tôi đã quản lý tài sản cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ. Tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người muốn học đầu tư chứng khoán để kiếm thu nhập thụ động và làm giàu. Tuy nhiên, họ không biết bắt đầu học về tài chính, cổ phiếu và những thứ tương tự từ đâu. 

Có trường hợp khách hàng đầu tư thiếu cẩn trọng đã bị mất hàng chục triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Đó là lý do tại sao chúng tôi và nhóm của chúng tôi muốn thiết lập một trang web/blog nơi mọi người có thể tìm thấy thông tin. họ muốn biết điều đó theo cách đơn giản nhất có thể về tài chính. Và đó là lý do trang web Nguontaichinh.com được thành lập. 

Cách đọc biểu đồ chứng khoán 

 

Khi bạn đã hiểu thông tin về loại biểu đồ chứng khoán và các chỉ số được hiển thị, hãy đọc biểu đồ chứng khoán như sau:

Khối lượng giao dịch 

 

Khối lượng giao dịch 
Khối lượng giao dịch

Trước tiên, bạn phải biết khối lượng để đánh giá mức độ quan tâm của thị trường đối với cổ phiếu. Ngoài ra, sự thay đổi về khối lượng cũng là một dấu hiệu cho thấy biến động giá, cụ thể là:

Khối lượng nhiều và giá đang tăng: Giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. 

Khối lượng giao dịch thấp và giá giảm: Giá có khả năng tăng trở lại vì giá đang giảm nhưng thị trường thì không. hấp dẫn các nhà đầu tư … Do đó, thị trường có thể  tăng và điều chỉnh.

Khối lượng nhiều và giá đang giảm: Dự đoán giá có khả năng tiếp tục giảm vì  có quá nhiều người đang giao dịch. 

Khối lượng giao dịch thấp và giá đang tăng: Dự đoán thị trường có thể sẽ giảm và điều chỉnh do các nhà đầu tư  không còn tin tưởng vào một xu hướng tăng bền vững. 

Các chỉ số 

 

Các chỉ số 
Các chỉ số

Hiện nay có rất nhiều chỉ báo được sử dụng để phân tích kỹ thuật và đưa ra các dự đoán chính xác nhất. Và nhìn chung, các chỉ báo này  chia thành hai loại cơ bản, bao gồm: 

Chỉ báo xu hướng: Được sử dụng để xác định xem xu hướng chung của giá cổ phiếu là tăng hay giảm, chẳng hạn như: đường trung bình động. 

Chỉ báo động lượng: Để đo lường sức mạnh của biến động giá, tìm các điểm vào  phù hợp. Thích hợp làm chỉ báo MACD hoặc RSI. 

Mức kháng cự 

 

Mức kháng cự 
Mức kháng cự

Hỗ trợ đáng kể là mức giá mà xu hướng giảm thường dừng lại và đảo ngược thành xu hướng tăng. 

Mức kháng cự đáng kể là mức giá, nơi thường sẽ không có xu hướng tăng. Thay vì tăng giá và xu hướng đang đảo ngược thành giảm giá. 

Khi bạn đã xác định được các mức hỗ trợ và kháng cự,  bạn có thể theo dõi chúng và giao dịch cổ phiếu. https://nguontaichinh.com/co-phieu/

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đọc biểu đồ chứng khoán và những thông tin cơ bản được trình bày. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng phân tích quá phức tạp và bạn không thể hiểu hết ý nghĩa của các chỉ số bạn có thể học cách đọc biểu đồ chứng khoán tại Nguontaichinh.com.Nếu các bạn có thắc mắc hay có nhu cầu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ Nguồn Tài Chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *