Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệm kinh doanh dành cho người mới

0

Chào bạn, khởi nghiệp kinh doanh là chủ đề mình thích chia sẻ nhất. Hôm nay là một ngày đẹp trời, mình xin gửi đến các bạn một vài kinh nghiệm của mình đúc rút ra trong quá trình khởi nghiệp.

Với những người mới, việc chúng ta gặp nhiều khó khăn là chuyện bình thường mà người trải nghiệp nào cũng trải qua. Chính vì thế, thay vì buồn chán hãy tìm ra giải pháp khắc phục nó.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệm kinh doanh dành cho người mới 1

Ở bài viết này, mình gửi đến bạn một vài lưu ý mình đúc kết được trong quá trình khởi nghiệp. Đây là những gì mình thấy rất thấm, hi vọng những gì mình chia sẻ là những thông tin hữu ích để bạn tham khảo, có thêm động lực trên con đường của mình.

Bây giờ bạn bạn cùng theo dõi chủ đề “ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh “.

Những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh hữu ích

Những người thành công ngoài kia, cái mà chúng ta thấy chỉ là phần nổi thôi. Thành công như vậy là một quá trình trầy da, trốc vảy cả đấy. Bạn thường nghe những câu đại loại như là “ Làm giàu không khó” ; “Khởi nghiệp không khó như bạn nghĩ” …và rất rất nhiều câu khác.

Những người đã thành công và họ có bí quyết riêng của mình, họ có thể nói như vậy theo góc nhìn riêng.  Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu khởi nghiệp như chúng ta thì những câu nói này không còn đúng nữa.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệm kinh doanh dành cho người mới 2

Tại sao vậy? Như mình giải thích ở trên, phần chúng ta thấy chỉ là phần nổi. Vậy nên, chỉ có trau dồi kỹ năng mới giúp bạn trên con đường khởi nghiệp của mình.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm mình muốn nhắn gửi đến các bạn.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh dành cho người mới:

Hãy luôn đặt câu hỏi tại sao

Việc bạn đưa ra một ý tưởng kinh doanh hay một chiến lược nào đó cần tính khả thi. Chính vì thế, hãy luôn đặt câu hỏi tại sao và giải thích nó, phân tích lợi ích có được hay rủi ro gặp phải.

Đặt vấn đề là cách chúng ta làm rõ những ý tưởng của chúng ta, đây là một thói quen quan trọng giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều, rất có lợi trong tương lai, khi mà mọi thứ càng ngày càng phức tạp, rủi ro ngày càng tăng.

Đơn giản hóa vấn đề

Phức tạp hóa vấn đề chỉ thực sự phù hợp trong một số một số trường hợp. Việc bạn tự mình là mọi thứ phức tạp hơn chỉ khiến bạn thêm đau đầu, khiến những người khác khó hiểu hơn.  

Vây nên, hãy đơn giản đến mức có thể, khi nhân viên là sai điều gì đó, hãy chỉ ra vấn đề của họ. Khi giới thiệu sản phẩm khách hàng, giới thiệu đúng bản chất của sản phẩm, ưu nhược điểm ra sao.

Ưu tiên những việc quan trọng hơn

Thực hiện một ý tưởng hay chiến lược kinh doanh nào đó, sẽ khó tránh khỏi những sai sót. Vậy nên cần ưu tiên dành nhiều thời gian phân tích, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro tới mức thấp nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệm kinh doanh dành cho người mới 3

Mình thường bỏ qua những việc nhỏ và tập trung vào những việc quan trọng, những việc có thể mang lại nhiều hậu quả cho công ty nếu không hoàn thành nó. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp 80/ 20 để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Còn khá là nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh mình đúc kết lại trong những năm tháng mà mình trải nghiệm được. Tuy nhiên, ở bài viết này mình tạm thời chỉ giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm. Hẹn bạn ở những bài viết sau, mình chia sẻ đến bạn nhiều hơn nữa. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Chuyên mục Doanh Nghiệp – Blog Phapluat24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *