Chia sẻ những lợi ích và tác hại khi kinh doanh online

0

Kinh doanh online đang là xu hướng vô cùng phổ biến hiện nay từ trong nước cho đến nước ngoài. Tuy nhiên nó cũng có mặt lợi và hại mà người làm kinh doanh phải biết đến nếu như không muốn gặp phải thất bại.

Hiện nay kinh doanh online đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người dấn thân vào con đường kinh doanh online này. Tuy nhiên vẫn có một số người vẫn chưa hiểu rõ được lợi ích và tác hại của con đường kinh doanh này. Để rồi dẫn đến nhiều thất bại cay đắng khi kinh doanh online, bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này cùng Pháp Luật 24h nhé.

Những lợi ích của việc kinh doanh Online

loi-ich-ban-hang-online

Tiết kiệm chi phí

Việc này là hoàn toàn tất nhiên, vì bạn khi kinh doanh online sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Giúp tối ưu được tốt nhất lợi nhuận kinh doanh của mình, giảm đi các chi phí phát sinh phiền phức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Một trong những chi phí điển hình như chi phí mặt bằng, thuê nhân viên trông coi, nhân viên giữ xe, tiền điện, nước và một số chi phí khác.

Nắm được tâm lý của khách mua hàng

Khi kinh doanh online bạn có thể tiếp nhận và phản hồi là những ý kiến đánh giá sản phẩm từ khách hàng. Đây là một cơ hội và cũng là thách thức cho các nhà kinh doanh online. nhưng không thể phủ nhận rằng nó sẽ giúp cho bạn biết được rõ ràng tâm lý mua hàng của khách hàng của mình. Từ đó cho phép bạn thay đổi và phù hợp hơn với nhu cầu mua sắm từ khách hàng.

rui-ro-ban-hang-online

Giúp hạn chế phụ thuộc phương tiện di chuyển

Việc bán hàng trực tuyến sẽ giúp cho bạn có thể mua được những món đồ yêu thích từ xa mà không mất nhiều thời gian để đến tận nơi. Chỉ cần điện thoại hay máy tính của khách hàng có kết nối mạng thì có thể mua sắm được đồ dùng mình cần. Cho nên khách hàng không còn phải dãi nắng dầm mưa đi tới tận cửa hàng như trước đây nữa. Hạn chế được những lệ thuộc và phương tiện di chuyển.

Những tác hại của việc kinh doanh online

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng loại hình kinh doanh này vẫn có nhược điểm, mà đa số nhược điểm này thường gặp bởi khách hàng hơn là người kinh doanh online.

rui-ro-va-loi-ich-ban-hang-online

Rủi ro bị lộ thông tin cá nhân

Đây là khuyết điểm đầu tiên của việc kinh doanh và mua sắm đồ dùng online. Những thông tin cá nhân mà người dùng khách hàng nhập vào để người giao nhận gửi về tận nơi. Rất dễ bị tấn công và chiếm đoạt, gây nên những nguy hại không hề nhỏ đến khách hàng. Như số điện thoại, địa chỉ cá nhân, họ tên sẽ bị sử dụng vào mục đích xấu.

Lừa đảo qua internet

Đây là tình trạng chung của việc khách hàng mua sản phẩm qua các cửa hàng online hiện nay. Sản phẩm mà khách hàng đặt mua online và khi nhận sản phẩm về tay lại khác xa nhau hoàn toàn hay nói cách khác là không phải sản phẩm đó. Chính vì có các trường hợp lừa đảo trắng trợn như vậy nên khiến nhiều người khá lo lắng và e ngại khi đặt mua hàng online.

ban-hang-online

Trên đây là những thông tin về lợi ích và tác hại của việc kinh doanh online mà Pháp Luật 24h muốn chia sẻ cho bạn được biết. Hy vọng bạn sẽ có thể biết thêm và hiểu rõ loại hình kinh doanh này. Giúp cho việc kinh doanh của bạn được dễ dàng và thuận lợi hơn, tạo được niềm tin từ khách hàng của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *