Một số những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử

0

Một số những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử mà có thể là các bạn chưa biết đến. Bên cạnh đó sẽ là một số thông tin khác nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị máy hàn que điện tử này.

Phapluat24h.info rất hân hạnh được chào đón các bạn đến với những thông tin tổng hợp về những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử. Với tổng quan các thông tin sẽ là chi tiết từng lưu ý nhỏ nhằm giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp hơn, xin mời theo dõi.

Giải thích khái niệm máy hàn que

Máy hàn que điện tử sử dụng phương pháp làm nóng chảy vật hàn thông qua sử dụng điện cực dưới dạng que hàn
Máy hàn que điện tử sử dụng phương pháp làm nóng chảy vật hàn thông qua sử dụng điện cực dưới dạng que hàn

Máy hàn que điện tử hay kỹ thuật hàn que là phương pháp làm nóng chảy vật hàn thông qua sử dụng điện cực dưới dạng que hàn. Theo đó nhiệt lượng được hình thành sẽ cho phép chúng ta sử dụng và hoàn thiện mối hàn.

Phương pháp hàn que nếu so sánh với các phương pháp hàn khác có thể nói đây chính là phương pháp hàn lâu đời nhất vẫn được sử dụng. Và ngày nay song song với nhiều kỹ thuật hàn hiện đại hơn hàn que vẫn được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm đáng kể mà kỹ thuật hàn que mang lại.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Mayhancat.vn cung cấp máy hàn mig Protech mini giá siêu tốt, Top cửa hàng chuyên kinh doanh máy hàn MIG tốt nhất,…

Ưu điểm của máy hàn que

Cùng tìm hiểu ưu điểm của máy hàn que
Cùng tìm hiểu ưu điểm của máy hàn que

Như đã nói từ trước máy hàn que được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện phần lớn đến từ những ưu điểm đáng kể của phương pháp hàn que. Theo đó những ưu điểm đáng kể có thể nói đến gồm:

  • Giá thành để chọn mua máy hàn que điện tử thấp hơn so với các máy hàn điện tử khác.
  • Linh hoạt sử dụng cả dòng điện xoay chiều và một chiều.
  • Môi trường sử dụng đa dạng, linh hoạt.
  • Chi phí bảo dưỡng, sử dụng thấp.
  • Có thể làm việc trên nhiều chất liệu khác nhau.

Lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử

Cùng tìm hiểu những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử
Cùng tìm hiểu những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử

Quay lại chủ đề chính, giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử, chi tiết xin mời các bạn theo dõi.

Nguồn điện vận hành

Lưu ý đầu tiên đó là các bạn cần phải xác định được nguồn điện mà chiếc máy hàn que đó sẽ sử dụng. Theo đó chúng ta có phân loại cụ thể như sau:

  • Nguồn cấp điện áp 1 pha 220V: Là các thiết bị hàn que điện tử sở hữu dòng hàn từ 160A đến 250A.
  • Nguồn cấp điện áp 3 pha 380V: Là các thiết bị hàn que điện tử sở hữu dòng hàn từ 300A đến 500A.

Bên cạnh đó hiện nay đã có một số nhà sản xuất đã phân phối ra thị trường một số dòng máy hàn que điện tử có thể sử dụng được nhiều nguồn điện khác nhau. Tức các thiết bị này có thể chuyển đổi linh hoạt giữa nguồn điện 220V, 2 pha 380V hoặc 3 pha của 380V.

Độ dày vật liệu

Lựa chọn công suất máy phù hợp với độ dày vật liệu sẽ làm việc
Lựa chọn công suất máy phù hợp với độ dày vật liệu sẽ làm việc

Lưu ý thứ hai liên quan đến độ dày của vật liệu mà các bạn dự tính sẽ sử dụng máy hàn que điện tử trên đó. Theo đó các bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản như sau:

Công suất máy hàn (amp) = Độ dày vật liệu (mm) : 0.025

Vậy nếu dựa trên công suất tính được chia sẻ ở trên, ví dụ các bạn muốn sử dụng máy hàn que điện tử cho vật liệu có độ dày là 5mm. Sau khi tính toán ta thu được kết quả là 200 tức công suất hàn tối thiểu để làm việc với độ dày 5mm phải đạt 200amp.

Một số lưu ý khách quan khác

Bên cạnh 2 hai lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử đã kể trên chúng ta vẫn còn đó một số vấn đề khách quan khác khi lựa chọn máy hàn que điện tử. Theo đó là các vấn đề sau:

  • Giá tiền sản phẩm: Phụ thuộc vào khả năng chi trả của các bạn.
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng: Nên chú ý đến vấn đề này để biết thiết bị của bản thân sẽ nhận được bảo hành trong thời gian bao lâu.
  • Các phụ kiện đi cùng: Dù ít dù nhiều các món phụ kiện này đi cùng này cũng sẽ phần nào giảm bớt chi phí đầu tư thêm cho thiết bị.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hàn que giá rẻ. Tại đây các bạn có thể tìm kiếm được các phụ kiện hàn cao cấp lẫn máy hàn từ nhiều thương hiệu như máy hàn que Riland, máy hàn que Hồng Ký,…

Lời kết

Vậy là chúng ta cũng đã đến với hồi kết cho toàn bộ nội dung tổng hợp về những lưu ý cần biết khi mua máy hàn que điện tử. Sau cùng xin cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại Chuyên mục Tổng hợp của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *