Mẹo “giải phóng” hàng tồn kho hiệu quả cho doanh nghiệp

0

Hàng tồn kho nhiều sẽ làm diện tích kho quá tải và khó tái đầu tư, nhập hàng mới. Sau đây sẽ là mẹo “giải phóng” hàng tồn kho hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trong các hoạt động buôn bán, ai cũng đều mong muốn hàng được bán trong thời gian nhanh nhất. Nhưng trên thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với vấn đề hàng tồn để quá lâu trong kho. Điều này ảnh hưởng tới việc kinh doanh và cả chất lượng sản phẩm, đặc biệt là những hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn.

Hãy thử áp dụng ngay một trong những cách sau đây để đẩy hàng tồn kho đi một cách nhanh chóng nhé.

>>> Bài viết tham khảo:

7 Kinh nghiệm vàng khi thuê kho bãi nhà xưởng

Cách sắp xếp hàng hóa kho hàng hiệu quả và khoa học

 

Giảm giá hàng tồn kho

Giảm giá hàng tồn kho
Giảm giá hàng tồn kho

Chiến lược giảm giá kích cầu người tiêu dùng được rất nhiều đơn vị kinh doanh thực hiện nhằm tăng doanh thu trong một thời gian nhất định. Các chương trình như Flash Sale, Mua một tặng 1, giảm giá cực sốc 50%… sẽ làm xuất hiện nhu cầu mua sắm và được nhiều người hưởng ứng. Ngoài ra chương trình sale này có tính lan chuyển, một người biết thì kéo theo bạn bè, người thân của họ đều biết để không phải bỏ lỡ cơ hội sale giảm giá.

Hãy xác định những mặt hàng có số lượng tồn kho lớn nhất, xây dựng chương trình khuyến mãi và quảng cáo. Nhưng hãy lưu ý tính giá giảm sao cho hợp lý để không làm mất đi giá trị của sản phẩm đang kinh doanh.

Quảng cáo tập chung sản phẩm tồn kho

Quảng cáo tập chung sản phẩm tồn kho
Các bước lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hàng bán kém là do doanh nghiệp chưa tập chung tiếp thị sản phẩm đúng chứ không phải là do chất lượng sản phẩm. Vậy nhiệm vụ đặt ra là cần có một phương án quảng bá sản phẩm phù hợp để bán lại sản phẩm. 

Hãy trưng bày sản phẩm đó lên kệ hàng, trang trí lại sao cho đẹp mắt nhất; Xây dựng hình ảnh, video lên các trang mạng xã hội nói về lợi ích của sản phẩm; tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm… nếu bạn đánh giá đây là một sản phẩm tốt và có nhiều triển vọng, chỉ là chúng ta đang bỏ quên chúng mà thôi.

>>>> Bạn đang tìm Dịch vụ lưu kho hàng hóa?

Chiến lược tặng quà kèm hóa đơn mua hàng

Chắc chắn ai đi mua hàng cũng sẽ được kích thích bởi những món quà tặng, việc mua sản phẩm kèm quà tặng làm cho khách hàng cảm thấy mua sản phẩm lời hơn số tiền họ bỏ ra, từ đó số lượng bán ra cũng sẽ cao hơn. 

Với những sản phẩm tồn kho, bạn cũng có thể tận dụng để làm quà tặng khách hàng, mục đích để giảm hàng tồn trong kho, vừa tạo cảm giác thích thú, thỏa mãn khi mua sắm. Tuy nhiên bạn nên cần xây dựng một chính sách giá phù hợp để không bị lỗ vốn, ví dụ mua hàng trên 500.000 sẽ được tặng một áo thun…

Bán hàng theo Combo

Bán hàng theo Combo
Bán hàng theo Combo

Hình thức này được thấy rất nhiều ở những cửa hàng bán đồ thức ăn nhanh. Những Combo thường có mức giá “rẻ hơn” so với mua lẻ và được đa số khách hàng lựa chọn. Bạn có thể áp dụng để bán từ 2 đến 3 sản phẩm liên quan trong một gói sản phẩm, số tiền bỏ ra chỉ nhiều hơn một chút so với mua một món nhưng tính tổng 3 món thì khách hàng vẫn được giá hời.

Mở rộng thị trường

Mở rộng thị trường
Mở rộng thị trường

Tại sao không nếu sản phẩm của bạn rất tốt và được đánh giá cao từ khách hàng. Hãy tìm những nhà phân phối, những chi nhánh nhượng quyền để quảng bá sản phẩm của ban cho nhiều người biết tới hơn nữa.

Ký gửi hàng hóa

Ký gửi hàng hóa
Ký gửi hàng hóa

Ký gửi hàng hóa của bạn vào những cửa hàng đang có doanh thu tốt, vị trí đẹp nhiều khách hàng ghé thăm. Mặc dù phần lợi nhuận sẽ ít hơn một chút nhưng đây cũng là cách bạn giảm được hàng tồn kho, ngoài ra giúp tạo được mối quan hệ tốt với các cửa hàng khác để cùng hợp tác trong những lần sau.

Tổ chức quyên góp từ thiện

Để tạo được danh tiếng tốt, tạo được tiếng vang cho doanh nghiệp, sử dụng hàng tồn kho để đi quyên góp cũng là một ý kiến hay. Nhưng nên nhớ hàng tồn kho không phải là sản phẩm kém chất lượng mà chỉ là chưa được bán ra mà thôi. Đảm bảo những sản phẩm mang đi từ thiện vẫn phải đảm bảo về mặt sử dụng.

Hàng tồn kho sẽ là một nguồn lợi lớn nếu doanh nghiệp biết cách sử dụng. Mong rằng những chia sẻ về mẹo “giải phóng” hàng tồn kho sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn chúng để hoạt động kinh doanh được diễn ra liên tục và hiệu quả.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com/lien-he 
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Thanh Hương
Nguồn: www.phapluat24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *