Nên chọn tên miền có đuôi .com hay .vn

0

Trong quá trình lựa chọn mua tên miền cho  website chắc hẵn không có ít người cảm thấy  khá phân vân khi không biết Nên chọn tên miền có đuôi com hay vn. Vì  mỗi tên miền đều có tính năng và có ưu nhược điểm riêng của nó . Để giúp mọi người hiểu hơn  về hai loại tên miền này bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề nên lựa chọn tên miền nào.

Nên chọn tên miền có đuôi .com hay .vn

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :
>>>Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không?
>>>Mua tên miền ở đâu uy tín?

Tên miền là gì ? Ý nghĩa của tên miền đối với website ?

Tên miền (Domain) – là địa chỉ website duy nhất trên hệ thống thống Internet.Được chia thành 02 loại : Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

Các loại tên miền phổ biến

Có rất nhiều loại tên miền khác nhau như : .com; .vn; .edu; .online; .gov,…..Các loại tên miền khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt khác tùy vào mục đích của người sử dụng.

Phân biệt tên miền có đuôi com hay vn

 • .com : thuộc nhóm tên miền quốc tế , do các cơ quan quản lí tên miền quốc tế quản lý và cấp phép. Các tên miền có đuôi .com thường được dùng trong các hoạt động kinh doanh  thương mại thường được các doanh nghiệp,  các công ty thường đăng ký cho địa chỉ website của mình.
 • .vn : thuộc  tên miền thuộc cấp quốc gia. Những năm trước đây loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên các trang website có tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng hiện tại thì tên miền .vn được Google xem trọng vì chính sách Local hóa cua mình.

Một số tiêu chí đánh giá sự khác nhau giữa tên miền .com và .vn : 

Giá cả 

Tên miền .vn thường có mức giá cao hơn so với tên miền .com

Mức độ google tìm tiếm nội dung 

Tên miền . Vn thường được ưu tiên tìm kiếm nhiều hơn vi chinh sách local hóa 

Giấy chứng nhận  : 

Tên miền .vn là tên miền quốc gia nên được pháp luật Việt Nam bảo vệ nên sẽ được cấp giấy chứng nhận. Còn đối với tên miền .com vì thuộc nhóm tên miền quốc tế nên sẽ cô có giấy chứng nhận và được bảo vệ.

Nên chọn tên miền có đuôi com hay vn

Nên lựa chọn tên miền nào

 • Nếu cần lựa chọn giữa tên miền .com và .vn thì các chuyên gia trong nghành khuyến khích bạn nên mua tên miền .vn. Vì tên miền .vn là tên miền quốc gia nên có uy tín,và an toàn về bảo mật hơn tên miền .com. giúp bạn dễ chiếm được sự tin cậy của khách hàng.
 • Trường hợp nếu bạn nhắm đến thị trường  kinh doanh quốc tế: thì khi đó đuôi .com là lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất. 

Tại sao tên miền .vn đắt hơn .com? 

Vì tên miền  .vn là một tài nguyên thuộc quyền quản lý, sở hữu của quốc gia đó nên sẽ có các chính sách bảo mật và được bảo vệ cao hơn so với . Chính vì vậy giá của tên miền Việt Nam thường cao hơn giá tên miền quốc tế. Ngoài ra còn một số lý do khiến tên miền .vn đắt hơn so với tên miền .com đó là : 

 • Do chi phí quản lý trên mỗi tên miền cao hơn thế giới: 
 • Do chính sách bảo hộ tên miền
 • Do mức độ bảo mật cao hơn, có thể coi là tuyệt đối: các tên miền Việt Nam được đăng ký theo tư cách pháp nhân của công ty hoặc giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, thẻ căn cước. Vì vậy, bạn không có bất kỳ rủi ro gì nếu khai báo đúng thông tin khi đăng ký. Vì phải quản lý nhiều hơn, mất nhiều khâu và tổ chức hơn. Nên chi phí đăng ký và duy trì tên miền Việt Nam cũng cao hơn tên miền quốc tế một chút. 
 • Chịu nhiều loại thuế và phí hơn:

Mua tên miền .com và .vn ở đâu uy tín ?

Hiện nay địa chỉ mua mua tên miền .com và .vn được nhiều người đánh giá cao đó là CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN đây là một trong những đơn vị cung cấp các loại tên miền uy tín giá rẻ nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ : 

 • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
 • VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: (028) 7303 9168
 • Tel: (024) 6282 0238
 •  website: https://longvan.net/
 • Kinh doanh: sale@longvan.net
 • Hỗ trợ: support@longvan.net

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Nên chọn tên miền có đuôi .com hay .vn Mong rằng qua bài viết trên có thể giúp các bạn đọc có thêm được những kiến thức mới là có thể đưa ra quyết định của mình về việc nên lựa chọn tên miền nào

Tìm hiểu các chủ đề khác tại chuyên mục :Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *