Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy photocopy

1

Máy photocopy là một thiết bị rất quan trọng và có mặt tại các văn phòng công ty. Máy photocopy sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc một cách nhanh chóng nhất và nó là người bạn đồng hành với nhân viên văn phòng trong các công việc liên quan đến giấy tờ, hợp đồng,…

Tuy nhiên sau thời gian dài hoạt động thì máy photocopy sẽ gặp phải các tình trạng như mặt gương, khay giấy,… bị bám bụi bẩn. Nếu máy photocopy hoạt động trong tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến các hỏng hóc nghiêm trọng hơn, vì thế việc vệ sinh máy photocopy định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý khi thực hiện vệ sinh máy photocopy.

Cần vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ
Cần vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ

>>>Xem thêm:

Lưu ý khi vệ sinh máy photocopy

Luôn đảm bảo ngắt dây nguồn khỏi ổ cắm điện trên tường trước khi thực hiện việc vệ sinh hay bảo trì máy để đảm bảo an toàn.

Bạn cần tắt công tắc nguồn chính trước khi rút dây nguồn điện. Khi ngắt dây nguồn khỏi ổ cắm trên tường thì bạn nên rút phích cắm và không rút dây của máy vì khi kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn dẫn đến tình trạng hỏa hoạn hay bị điện giật.

Dùng vải mềm để vệ sinh mặt kính máy photocopy
Dùng vải mềm để vệ sinh mặt kính máy photocopy

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa hóa học hay các dung môi hữu cơ như chất pha loãng hoặc benzen để vệ sinh máy photocopy. Bởi vì những dung dịch này khi vào bên trong máy hay tiếp xúc với các bộ phận bằng nhựa có thể làm máy bị lỗi.

Bạn có thể tự thực hiện việc vệ sinh cho các bộ phận như: mặt kính, kính quét, mặt kính tiếp xúc, bộ nạp tài liệu tự động, phích cắm điện và hộp mực. Ngoài những bộ phận này ra thì bạn nên nhờ những đơn vị vệ sinh máy photocopy chuyên nghiệp hỗ trợ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cho thuê máy photocopy đời mới

Vì bên trong máy photocopy có rất nhiều các bộ phận nhỏ khác nếu bạn không rành về máy photocopy mà tiến hành vệ sinh bên trong máy thì có thể dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng khác.

Bạn nên tiến hành vệ sinh máy bằng vải mềm khô nếu vẫn không sạch bị bẩn thì bạn có thể vệ sinh máy bằng vải ẩm và nếu vẫn chưa sạch thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Lưu ý sau khi vệ sinh máy bằng miếng vải ẩm thì bạn nên lấy miếng vải khô khác để loại bỏ độ ẩm của máy.

Không nên Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh máydụng chất tảy rửa mạnh khi vệ sinh máy
Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh máy

Trên đây là những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi vệ sinh máy photocopy mà bạn cần nhớ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Photocopy Đức Lan địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Thủ Đức và các quận trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành Đông Nam Bộ. Khi đến với Photocopy Đức Lan bạn sẽ được thuê máy photocopy đời mới, chất lượng cao đảm bảo quý khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://phapluat24h.info/

One Comment

  1. Mình có thể tự thay đổi mực in cũng như vệ sinh hộp mực máy photocopy không ạ hay cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp vậy

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *