Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không?

0

Trên thị trường hiện ngoài các tên miền quen thuộc với chúng ta như;  .com, .net, .org, .info thì đang có một tên miền đang dần nổi lên và được rất nhiều người tìm hiểu đó là  tên miền .IO với những lợi thế mà có thể bạn chưa từng được biết tới. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không? của chúng tôi.

Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :
>>>Mua tên miền ở đâu uy tín?
>>>Nên chọn tên miền có đuôi .com hay .vn

Tên miền .io là gì ?

.io  viết tắt cho Input/Output có ý nghĩa là đầu vào và đầu ra, tên miền .io đang dần trở nên phổ biến dành cho các doanh nghiệp mới hay là một số trang blog của các kỹ sư, người lập mã cũng như những người thường xuyên làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Đối tượng nên sử dụng tên miền .IO

Tên miền .io  hiện đang là lựa chọn rất phù hợp và được ưa chuộng từ  các công ty hay tổ chức hoạt động trong lĩnh vực phần mềm hoặc công nghệ. Một số đối tượng nên sử dụng tên miền .IO như: 

  • Các doanh nghiệp Công ty, tổ chức  hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, sản phẩm liên quan đến phần mềm, lập trình 
  • Các đơn vị startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc lập trình game
  • Các tổ chức  chuyên cung cấp, cập nhật các kỹ thuật công nghệ hiện đại cho xã hội.
  • Các chuyên gia kỹ sư, chuyên gia lập trình muốn xây dựng trang blog cá nhân.

Ưu điểm khi sử dụng tên miền .io

Tên miền .io là gì ?

  • Tên miền ngắn gọn và độc đáo dễ ghi nhớ dễ gây ấn tượng  và tạo sự thích thú cho  người dùng , nhất là  đối với những công ty về phần mềm, công nghệ, kỹ thuật hiện đại luôn cần thể hiện hình ảnh sáng tạo trong mọi mặt, kể cả  về tên miền của mình. 
  • Tên miền .io đã được Google chấp nhận như tên miền chung nên người sử dụng không cần phải lo sợ việc tên miền  bị giới hạn hay chưa được phổ cập nhiều nơi.
  • Chi phí còn thấp do số lượng sử dụng vẫn chưa được nhiều và phổ biến. 
  • Khả năng bạn đăng ký được tên miền theo ý muốn với đuôi là .io cao hơn so với những tên miền phổ biến .com, .net vì chưa có nhiều sự người đăng ký.
  • URL ngắn hơn vì tên miền chỉ gồm hai kí tự giúp URL của trang web ngắn gọn  hơn, người dùng dễ dàng gõ địa chỉ lên trình duyệt và dễ  ghi nhớ tên miền.

Có nên đăng ký  tên miền .IO không ? 

Có nên đăng ký  tên miền .IO không ? 

Với những ưu điểm nổi bật trên thì không có lý do gì chúng ta không nên chọn tên miền .IO. Với việc tên miền ngắn gọn , dễ dàng ghi nhớ , được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như các tên miền truyền thống khác từ google đồng thời mức phí cũng thấp hơn so với các địa chỉ tên miền khác thì việc lựa chọn tên miền .IO là hoàn toàn phù hợp.

Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không? qua bài viết trên phần nào có thể giúp các bạn  giải đáp thắc mắc của mình và có thể hiểu hơn về tên miền .io . Chúc các bạn xây dựng trang web của mình thành công và lựa chọn được một tên miền phù hợp. 

Tìm hiểu các chủ đề khác tại chuyên mục :Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *