[Giải đáp] Thời gian học bằng lái xe ô tô B1 mất bao lâu?

0

“Thời gian học bằng lái xe ô tô B1 mất bao lâu?”, “Quy định học bằng lái xe B1 như thế nào?”, “Bằng B1 lái xe gì?” hiện là thắc mắc của rất nhiều người đang quan tâm đến khóa học thi bằng lái này. 

Xem thêm:

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc này. Mời bạn cùng tìm hiểu về loại bằng lái này ngay trong bài viết sau của Phapluat24h.vn!

Tạo sao lượng người học bằng lái xe B1 ngày càng nhiều?

Nhu cầu bằng B1 ngày càng nhiều
Nhu cầu bằng B1 ngày càng nhiều

Trước khi tìm hiểu thời gian học bằng lái xe ô tô B1 là bao lâu hay các quy định học bằng lái xe B1 khác, cùng chúng tôi giải đáp nguyên nhân vì sao loại giấy phép lái xe này lại ngày càng phổ biến trong Chuyên mục Tổng Hợp dưới đây nhé.

Lý do lớn nhất là vì học bằng lái xe ô tô B1 dễ hơn. Bởi trong toàn bộ quá trình học, bạn đều thực hành trên xe số tự động.

Việc lái xe số tự động dễ hơn xe số sàn truyền thống. Vì vậy, lượng người học cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay, xe số tự động ngày càng phổ biến. Ngoại trừ xe tải ra thì các loại xe gia đình, xe du lịch,… xe số sàn đã chiếm đến 80%.

Nhờ vậy, việc thi bằng lái xe ô tô B1 trở nên phổ biến hơn. Cùng với đó, ngày càng nhiều người thắc mắc về quy định học bằng lái xe B1 hay bằng lái xe B1 lái xe gì, làm sao để biết lịch thi bằng lái B1.

Thời gian học bằng lái xe B1 mất bao lâu?

Thời gian học bằng lái B1
Thời gian học bằng lái B1

Vì ngày càng nhiều người thi bằng lái xe B1, rất nhiều người thắc mắc về thời gian học bằng B1 bên cạnh các câu hỏi như “Thời gian học Thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu?”. 

Theo tổng hợp của Phapluat24h.vn, thời gian học bằng lái xe ô tô B1 bao gồm 3 loại. Trong đó có thời gian học lý thuyết, thời gian học thực hành và thời gian thi sát hạch.

Thời gian học lý thuyết và thực hành tối đa không được Bộ GTVT quy định cụ thể. Vì vậy, có thể sẽ có sự khác biệt đôi chút giữa các trung tâm. 

Tuy nhiên, trung bình thời gian học này thường nằm trong khoảng từ 4 – 6 tháng tùy từng trung tâm. Sau đó, bạn sẽ được thi thực hành trực tiếp tại các điểm thi và thi lý thuyết online trên phần mềm thi online của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thời gian học lý thuyết

Thời gian học lý thuyết bao lâu
Thời gian học lý thuyết bao lâu

Thời gian học bằng lái xe ô tô B1 phần lý thuyết thường là xấp xỉ khoảng 5 – 6 buổi. Đây là thời gian đảm bảo cho bạn ôn tập tốt bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết ôn tập thi bằng lái B1.

Trong buổi đầu tiên, bạn sẽ được tìm hiểu về bằng lái hạng B1 là gì. Cùng với đó, được tìm hiểu quy định sử dụng bằng lái xe B1, bằng B1 lái xe gì.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục học luật lái xe hạng B1 và các biển báo giao thông. Đây là phần quan trọng nên sẽ mất 2 buổi.

Các trường hợp còn lại bạn sẽ được tìm hiểu về các trường hợp thực tế khi tham gia giao thông. Đây là những kinh nghiệm thực tế được giảng viên đúc kết và truyền lại cho các bạn.

Thời gian học thực hành

Thời gian học thực hành
Thời gian học thực hành

Đối với bằng lái xe ô tô, thời gian học thực hành bao giờ cũng dài hơn học lý thuyết. Nhờ đó, đảm bảo cho học viên có được kỹ thuật tốt nhất. 

Tuy nhiên thời gian học bằng lái xe B1 cũng không khác với thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu. Trung bình thời gian học bằng lái xe ô tô B1 với phần thực hành là từ 3 – 4 tháng

Trong buổi học đầu, bạn sẽ được hướng dẫn những thao tác cơ bản nhất, giúp bạn làm quen xe.

Ở các buổi sau đó, học viên được hướng dẫn các kỹ năng khó dần lên. Tổng cộng sau khi kết thúc các buổi học, bạn sẽ được ôn luyện nhuần nhuyễn 11 bài thi sa hình

Như vậy, giúp bạn có đầy đủ kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi bằng với lịch thi bằng lái xe B1 bạn đã chọn.

Thời gian thi sát hạch

Sau khi hoàn tất thời gian học bằng lái xe ô tô B1, bạn sẽ bước vào kỳ thi sát hạch. Lịch thi bằng lái B1 sẽ được trung tâm cập nhật và cung cấp cho bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động cập nhật các thông tin ngày thi lái xe trên trang thông tin giấy phép lái xe của Bộ Giao thông Vận tải.

Thời gian thi bằng lái này sẽ được Sở Giao thông Vận tải của từng tỉnh, thành quy định. Ví dụ như lịch thi bằng B1 tại TPHCM sẽ do Sở Giao thông Vận tải TPHCM quy định.

Sau khi học, bạn chỉ cần ôn tập thật kỹ là đến ngày thi sẽ có thể có kết quả tốt nhất.

Bao lâu nhận bằng B1?

Sau thời gian học bằng lái xe ô tô B1 và thi sát hạch, nếu đã đậu bài thi, bạn có thể về nhà và chờ lấy bằng.

Thời gian nhận bằng lái xe B1 thường rơi vào khoảng 7 – 14 ngày theo quy định của Sở Giao thông Vận tải. Những ngày này được tính theo số ngày làm việc, không tính các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Vậy sau khi có bằng B1 lái xe gì? Người sở hữu loại bằng này có thể điều khiển được những xe như:

  • Xe ô tô số tự động lên đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của tài xế).
  • Xe ô tô tải có tải trọng dưới 3.5 tấn.
  • Loại ô tô dùng cho người khuyết tật.

Trên đây là những thông tin về các quy định học bằng lái xe B1 trả lời câu hỏi “Thời gian học bằng lái xe ô tô B1 mất bao lâu?” từ Phapluat24h.vn.  Hi vọng qua đó, bạn đã nắm vững được về thời gian học bằng lái này. Từ đó, sắp xếp được lịch học tốt nhất.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *