Tư vấn cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR

0

Có một chiếc máy ảnh DSLR rồi, làm sao để chọn được một chiếc thẻ nhớ phù hợp? Ngày hôm nay mình sẽ tư vấn cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR. Cùng nhau tham khảo bài viết dưới dây nhé.

Xem  thêm bài viết cùng chuyên mục:

-> Top 4 Địa chỉ bán máy ảnh dslr chuyên nghiệp, uy tín.
-> Các tiêu chí cần biểt khi chọn mua máy ảnh dslr
-> Các tính năng cần thiết trên máy ành DSLR

Thẻ nhớ là gì

Thẻ nhớ (thẻ ghi nhớ) là thiết bị đùng dể lưu trữ dữ liệu offline thường được sử dụng trong máy ảnh, điện thoại hay máy quay phim. Thẻ nhớ thường có kích cỡ bé và sử dụng công nghệ flash để ghi dữ liệu.

Các loại thẻ nhớ sử dụng cho máy ảnh

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thẻ nhớ sử dụng cho máy ảnh chủ yếu là:

  • Thẻ SD, miniSD, microSD

Đây có lẽ là loại thẻ nhớ được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ thiết kế nhỏ gọn giá rẻ và chất lượng rất tốt. 

Hiện tại với những cải tiến từ kỹ sư của các hàng sản xuất thẻ SD và Micro SD đã được cải tiến rất nhiều về tốc độ ghi cũng như giới hạn lưu trữ. điều này giúp cho thẻ nhớ SD vươn lên vị trí số 1 về doanh số.

  • Thẻ CF, CFast

Trước đây khi CF mới ra đời đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất thẻ nhớ về tốc độ ghi. Nhưng trải qua thời gian, CF dần ít được ưa chuộng vì sự bất tiện và khả năng đọc và ghi của SD giờ đã lên một tầm cao mới.

  • Thẻ XQD

Thẻ XQD được dùng cho các thiết bị ghi hình chất lượng cao nhất và thế hệ 2.0 hiện nay có thể đạt tới tốc độ đọc/ghi lên tới 1000 MB/giây. Cũng giống như CFast, XQD không tương đồng với thẻ CF nên cần có đầu đọc riêng và hiện nay chỉ có một số máy quay và máy ảnh chuyên nghiệp có khe cắm thẻ XQD như máy quayPXW-Z100 của Sony hay series máy DSLR D4, D4s, D5 và D500 của Nikon.

Cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR

Khả năng tương thích với máy ảnh

Khả năng tương thích là yếu tố đầu tiên được quan tâm đến khi quyết định chọn mua một chiếc thẻ nhớ cho máy ảnh của mình. Hiện tại có một số hãng chỉ tương thích với một hay nhiều dòng SD nhất định. Nên phải chú ý kẻo tiền mất mà mua về không xài được.

Tốc độ đọc và ghi dữ liệu

Đây có lẽ là yếu tố được quan tâm vì với thời đại hiện nay, công nghệ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Vì vậy, tốc độ đọc và ghi dữ liệu được xem là một yếu tố then chốt khi quyết định mua một chiếc thẻ nhớ.

Tốc độ đọc cao cấp và nhanh nhất hiện nay có thể đạt tới 633X, 1000X hoặc 2000X (1000x là 150MB/s). Điều này giúp cho việc xử lý các dữ liệu như quay video 4K ổn định mà không bị giật.

Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ cũng là một yếu tố được quan tâm. Thẻ nhớ với dung lượng lưu trữ càng lớn càng có ích cho khách hàng trong việc sử dụng để lưu trữ được nhiều bức hình hay video. điều này giúp tiết kiệm thời gian khi phải thay thẻ nhớ mỗi lần hết dung lượng. Thẻ nhớ cao nhất hiện nay có dung lượng đến 512G.

Độ bền

Trải qua quá trình sử dụng ngoài những yếu tố như khả nawg lưu trữ, tốc độ ghi thì độ bền cũng là một yếu tố quan trọng. Nhưng để đánh giá được độ bền hầu hết đều dựa vào kinh nghiệm bản thân. Cá nhân mình đã được trải qua nhiều dòng thẻ nhớ của nhiều hãng khác nhau nên hôm nay mình xin đưa ra một số thương hiệu mà nghĩ là nó sẽ tốt với anh em.

Hiện tại có 3 nhà sản xuất thẻ nhớ flash chính là: Samsung, Micron (dòng Lexar) và Western Digital (dòng SanDisk). Đối với máy ảnh, Lexar và SanDisk là hai cái tên lớn và được sử dụng nhiều nhất.

Trên đây là toàn bộ những tư vấn cách chọn thẻ nhớ cho máy ảnh DSLR. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc thẻ nhớ phù hợp cho e máy ảnh của mình. Tại máy ảnh Hoàng Tô chúng tôi có cung cấp đầy đủ các loại máy ảnh DSLR cho các bạn có thể lựa chọn.

Tác giả: Đinh Ngọc
Nguồn: https://phapluat24h.info

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *