Ưu và nhược điểm của việc đi vay tín chấp

0

Hiện nay vay tín chấp đang được nhiều người lựa chọn như là kênh vay vốn nhỏ lẻ với số tiền thấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Vay tín chấp thường được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhiều, do khoản vay thường khá ít và có thời hạn trả nhanh hơn. Chính vì vậy mà nó đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều gia đình cần tiền mặt để xoay sở. Nhưng loại hình vay tín chấp này hiện vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ được sự ưu và nhược điểm. Dẫn đến tình trạng gặp nhiều rủi ro không nên có khi đi vay.

Bài viết hôm nay, Pháp Luật 24h sẽ chia sẻ cho bạn được hiểu hơn về những ưu và nhược điểm của loại hình vay vốn tín chấp này nhé.

Vay tín chấp là gì?

uu-nhuoc-diem-vay-tin-chap

Đầu tiên trước khi nói đến ưu và nhược điểm của loại hình vay tín này. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vay tín chấp là gì trước nhé. Vay tín chấp là loại hình cho vay dựa trên sự tín nhiệm và trung trực của người đi vay. Vay tín chấp sẽ không cần phải thế chấp tài sản của mình để đi vay. Do đó mà những khoản vay của khách hàng thường sẽ không có lớn.

>>>Xem thêm:

Thông thường vay tín chấp chỉ cho khách hàng vay từ 500 triệu trở xuống, dùng để vay sửa sang lại nhà cửa, mua xe, xoay sở tài chính tiền bạc trong gia đình. Loại hình vay này do không cần thế chấp tài sản nên nó có lãi suất sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Nhưng nó vẫn được nhiều người lựa chọn do không cần phải lấy tài sản của mình thế chấp nhưng vẫn có thể vay vốn được.

Ưu và nhược điểm của vay tín chấp

Ưu điểm của vay tín chấp

uu-diem-cua-vay-tin-chap

  • Không phải lo việc thế chấp tài sản mới được vay
  • Vay vốn khoản tiền theo mong muốn nhu cầu trong thời gian ngắn
  • Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, dễ dàng thực hiện
  • Nó giúp khách hàng có nhu cầu thực hiện và nhận tiền sẽ mau chóng hơn.
  • Trừ các khoản chi phí phát sinh nhỏ lẻ như phí gửi hồ sơ vay vốn qua bưu điện, chi phí photo giấy tờ. Thì người đi vay vốn sẽ không một khoản chi phí nào, kể cả khi vay tiền mặt tín chấp. Có nhiều nơi họ sẽ làm hồ sơ từ xa giúp khách hàng thì có thể hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào.
  • Loại hình vay vốn tín chấp trực tuyến hiện đã được một số ngân hàng hay tổ chức tài chính triển khai. Hỗ trợ cho người nhu cầu vay vốn nhưng không có nhu cầu vay cao, có thể được vay vốn sử dụng nhanh chóng.

Nhược điểm của vay tín chấp

vay-tin-chap

  • Để có thể đảm bảo khoản vay vốn của ngân hàng khi không có tài sản thế chấp. Thì thông thường vay tín chấp có mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Do đó mà những ai có nhu cầu vay vốn nên chú ý vấn đề này.
  • Khi bạn có nhu cầu tất toán hay còn gọi là trả dứt điểm khoản vay sớm hơn kỳ hạn quy định. Thì thông thường những tổ chức cho vay sẽ bắt bạn đóng thêm khoản phí tất toán vay vốn từ 2-5%. Cho nên khi đi vay bạn cần phải chú ý và hỏi rõ vấn đề này nhé.
  • vay tín chấp thông thường dễ khiến cho nhiều khách hàng bị dính vào nợ xấu. Hiện nay nếu như khách hàng trả chậm trễ thì sẽ bị đánh dấu nguy cơ hay báo nợ xấu trong hồ sơ tín dụng. Do đó có thể ảnh hưởng không tốt đến khả năng đi vay sau này của bạn.

vay-von-tin-chap

Trên đây là những thông tin thị trường về loại hình thức vay tín chấp mà có thể bạn chưa hiểu rõ. Qua bài viết này bạn sẽ có thể nhiều kiến thức để biết được ưu và nhược của loại hình vay vốn này. Giúp bạn có thể ước chừng và có quyết định vay vốn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *