Ý nghĩa và cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà để thu hút tài lộc

0

Các bạn thường hay bắt gặp một bức tượng có hình một chú cóc ngậm tiền đồng hoặc thỏi vàng trong miệng được người khác đặt trong nhà? Vậy thì ý nghĩa đằng sau tượng cóc ngậm tiền này là gì?

Hình ảnh cóc ngậm tiền từ xưa đến nay đã là biểu tượng của sự thịnh vượng, đây là một yếu tố phong thủy phổ biến được cho là đã thu hút sự giàu có, tài lộc. Ếch phong thủy thường sẽ có nhiều hình ảnh khác nhau trên lưng ví dụ như biểu tượng âm dương, … 

Bên cạnh đó, bức tượng này cũng đại diện cho tuổi thọ, trí tuệ và lợi ích của hình ảnh này còn phụ thuộc vào vị trí đặt chúng. Vậy thì bức tượng này đặt ở đâu và có ý nghĩa như thế nào thì hãy cùng với Pháp Luật 24h tìm hiểu dưới đây.

Tượng cóc ngậm tiền là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Tượng cóc ngậm tiền là gì và có ý nghĩa như thế nào?
Tượng cóc ngậm tiền là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Tượng cóc ngậm tiền phong thủy hay còn gọi là cóc ba chân, cóc thần tài, … Là một biểu tượng phổ biến của Trung Quốc được sử dụng như một vật điều chỉnh phong thủy để thu hút sự giàu cóthịnh vượng.

Bức tượng này thường được sử dụng nhiều nhất với mong muốn mang lại tài lộc dồi dào hơn và có được cuộc sống khỏe mạnh và may mắn. 

Hình tượng cóc ba chân thường sẽ được nhìn thấy nhiều trong nghệ thuật trang trí của Trung Quốc. Chúng thường được tìm thấy dưới dạng một bức tượng nhỏ làm bằng kim loại hoặc ngọc bích. Ngoài ra, trong các họa tiết cổ của Trung Quốc, con cóc và con ếch thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Đôi khi, chúng sẽ có các biểu tượng khác nhau trên lưng hoặc đỉnh đầu, giống như biểu tượng âm và dương. Và thông thường các bạn sẽ nhìn thấy thấy cóc ba chân ngậm một đồng xu, đồng tiền hoặc thỏi vàng trong miệng.

Nguồn gốc của cóc ba chân

Nguồn gốc của cóc ba chân
Nguồn gốc của cóc ba chân

Trong dân gian, con cóc ba chân huyền thoại được cho là có khả năng tạo ra tiền bạc từ miệng của chúng. Con cóc này đã sống trên mặt trăng với Lưu Hải, vị thần của sự giàu có.

Còn có rất nhiều câu chuyện khác được kể về con cóc ngậm tiền này. Có một câu chuyện kể rằng vợ của một trong tám vị thần bất tử bị biến thành một con cóc do ăn trộm thuốc trường sinh bất tử từ người bạn đời của mình. 

Một câu chuyện ngụ ngôn khác giải thích rằng nguyệt thực chính là kết quả của việc cóc ba chân ăn mất đi một nửa của mặt trăng. Bên cạnh sự giàu có và tiền tài của cải, cóc ba chân cũng gắn liền với cuộc sống lâu dài, đại diện cho tuổi thọ cũng như trí tuệ. 

Cóc ngậm tiền đặt ở đâu là tốt nhất trong phong thủy?

Cóc ngậm tiền đặt ở đâu là tốt nhất trong phong thủy?
Cóc ngậm tiền đặt ở đâu là tốt nhất trong phong thủy?

Thông thường, cóc ba chân được đặt trên một cái bệ hoặc bàn nhỏ, không nên đặt trực tiếp xuống nền nhà. Chúng được cho là nên được đặt trên một bề mặt thấp hơn là một bề mặt cao để có thể tích lũy nhiều năng lượng của cải hơn.

Tượng cóc ngậm có thể được đặt trong nhà, văn phòng và nơi làm việc của bạn và thậm chí có thể đặt nhiều hơn một con cóc ba chân trong không gian của mình. Nếu như bạn định đặt nhiều hơn một con, hãy thử ba, năm hoặc chín con cóc vì chúng là những con số phong thủy may mắn hơn.

Khi sử dụng bất kỳ biểu tượng phong thủy nào, điều quan trọng là phải lưu ý đến cách bạn chăm sóc và sử dụng chúng. Ví dụ, bạn nên đặt cóc ngậm tiền với tấm lòng khiêm tốn và đối xử với chúng một cách cẩn thận.

Bạn cũng có thể ngồi thiền định với chúng, thấm nhuần ý định của mình và sau đó đặt chúng một cách chu đáo. Hãy nhớ kiểm tra để đảm bảo chúng vẫn ở đúng vị trí và lau dọn để không bị bụi bẩn bám vào.

Dưới đây là một số gợi ý về vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền theo phong thủy.

Đặt ở lối vào

Đặt ở lối vào
Đặt ở lối vào

Bạn có thể đặt cóc ba chân theo đường chéo ở lối vào nhà hoặc nơi kinh doanh của mình để đón nhận tài lộc và thịnh vượng. Thông thường, bạn nên đặt cóc ngậm tiền hướng vào trong từ cửa trước để năng lượng tiền vào chứ không phải ra ngoài.

Khu vực Bát quái giàu có (Tấn)

Khu vực giàu có trong nhà của bạn được chính là khu vực được kết nối với sự dồi dào và thịnh vượng. Bạn có thể tìm thấy khu vực này bằng cách đứng trước cửa nhà, nhìn vào trong và góc Đông Nam của ngôi nhà là vị trí vượng tài của bát quái đồ phong thủy.

Bạn có thể đặt một con cóc ba chân ở đây để cầu may mắn trong việc kiếm tiền.

Đặt trên bàn

Đặt trên bàn
Chinese three legged money frog.

Bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc và là nơi làm việc của bạn. Đặt cóc ba chân trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí và thu nhập tăng cao.

Khu vực ngồi thiền hoặc bàn thờ

Bạn cũng có thể đặt một bức tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ hoặc khu vực bạn ngồi thiền của mình để cầu thêm sự dồi dào và thịnh vượng tổng thể trong đời sống tinh thần của bạn. Chúng giúp mang lại một lời nhắc nhở tinh thần tuyệt vời.

Để trong ví

Hình ảnh cóc ba chân trong ví đựng tiền của bạn có thể giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc hơn. Vị trí này cực kỳ tốt vì bạn luôn mang theo chiếc ví bên mình mỗi khi đi đâu đó.

Đặt trong sân vườn

Đặt trong sân vườn
Đặt trong sân vườn

Cóc ba chân có thể được đưa vào và đặt tại sân vườn, ao hồ hoặc các không gian xanh ngoài trời của bạn như vườn tược, chúng là  một phần trong việc trang trí của bạn để mang lại tài lộc từ thế giới bên ngoài.

Trên đây, Pháp Luật 24h đã giải thích cho các bạn hiểu về ý nghĩa cũng như những vị trí mà bạn nên đặt một bức tượng cóc ngậm tiền. Với sự chăm sóc và tôn trọng thích hợp, bức tượng phong thủy nay sẽ cho phép tài lộc sinh sôi nảy nở trong nhà và đến với bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *